Phụ tùng Zin, OEM & Chính hãng tại Yên Bái là gì?

Trên thực tế rất nhiều người tại Yên Bái vẫn chưa phân biệt được thế nào là phụ tùng zin, phụ tùng chính hãng hay các loại phụ tùng khác dành cho xe máy. Sau đây là tổng hợp những thuật ngữ về các loại phụ tùng xe máy tại Yên Bái để bạn đọc có thêm kiến thức cho việc lựa chọn phụ tùng xe máy tại Yên Bái phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

PHỤ TÙNG ZIN (OEM, GENUINE PART) TẠI Yên Bái LÀ GÌ?

Phụ tùng zin tại Yên Bái hay còn gọi là phụ tùng OEM tại Yên Bái là loại phụ tùng được các nhà sản xuất xe máy chọn lựa để lắp ráp nên chiếc xe của họ. Chính vì thế phụ tùng zin tại Yên Bái hoàn toàn có thể có nguồn gốc từ một nhãn hiệu khác với nhãn hiệu của chiếc xe máy mà nó được lắp đặt.

Bao bì đóng gói hàng zin tại Yên Bái sẽ rất đặc trưng theo từng hãng xe. Cho dù là từ hãng nào sản xuất thì món đồ zin vẫn chỉ có bao bì của Nhà sản xuất xe máy tương ứng.

Ví dụ: Xe Honda sẽ bao gồm các loại phụ tùng do Honda sản xuất, phanh đĩa đến từ Brembo, lốp xe đến từ DUnlop, đồng hồ đo đến từ Daytona… nhưng khi bạn mua hàng OEM thì đều được đóng gói là hàng Honda.

Những phụ tùng zin tại Yên Bái này luôn được nhà sản xuất cung cấp đến người tiêu dùng thông qua hệ thống mã số đánh dấu mà ta thường gọi là “mã hàng OEM” hay “mã hàng zin”. Mỗi mã hàng zin như vậy sẽ tương ứng với 1 dòng xe và năm sản xuất xe nhất định.

Ưu điểm của loại phụ tùng zin tại Yên Bái này chính là khi bạn xác định được đúng mã hàng dành cho dòng xe và đời xe bạn đang xử dụng thì phụ tùng đó sẽ lắp đặt một cách rất dễ dàng và không phải điều chỉnh bất cứ thông số nào.

PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG LÀ GÌ?

Phụ tùng OEM là phụ tùng chất lượng chính hãng nhưng phụ tùng chính hãng chưa chắc là phụ tùng OEM.

Phụ tùng chính hãng tại Yên Bái là thuật ngữ để nói đến loại phụ tùng, phụ kiện tại Yên Bái do 1 thương hiệu nào đó sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao của hãng đó. Ví dụ như pô xe Akrapovic, bao tay lái DOMINO, mũ bảo hiểm SHOEI…. Điều này không có nghĩa là tất cả sản phẩm thuộc các hãng này là một món đồ zin của dòng xe nào đó.

Bạn hoàn toàn có thể dùng những món phụ tùng có thông số kỹ thuật tương ứng từ các hãng phụ tùng khác để thay thế cho phụ tùng zin tại Yên Bái, tuy nhiên trong đa số trường hợp bạn cần phải điều chỉnh để có thể đạt độ chính xác hoàn hảo nhất cho xe.

Chính vì thế mà một món phụ tùng chính hãng tại Yên Bái đến từ các thương hiệu nổi tiếng có khả năng mang chất lượng cao hơn hẳn so với các phụ tùng zin được trang bị ban đầu cho xe.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA PHỤ TÙNG XE MÁY CHÍNH HÃNG, OEM, ZIN TẠI Yên Bái

  • Chất lượng và giá cả của phụ tùng zin ở các thị trường bán ra khác nhau thì có thể hoàn toàn khác nhau.
  • Cùng 1 loại phụ tùng, nhưng tùy thuộc vào tiêu chuẩn quy định của từng nước mà có thông số kỹ thuật hoàn toàn khác nhau.
  • Khi bạn mua hàng phụ tùng OEM tại Yên Bái thì nhất thiết phải chọn lựa đúng mã zin (mã OEM) tương ứng với dòng xe, đời xe mà mã đó quy định. Các mã này đươc thể hiện ở các danh sách phụ tùng OEM do nhà sản xuất xe cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top